Categories
Blog

Thi công nội thất căn hộ và biệt thự khác nhau ở điểm nào?

Thi công căn hộ và thi công biệt thự có gì khác nhau? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc ấy cho bạn.

Căn hộ chung cư và biệt thự là hai loại nhà ở rất phổ biến tại những thành phố lớn. Cả hai loại hình nhà ở này phục vụ cho những gia chủ khác nhau về độ tuổi, thu nhập và sở thích. Chúng có những điểm khác biệt cơ bản và đáp ứng những nhu cầu khác nhau của cuộc sống. Bài viết sẽ giúp bạn phân biệt giữa thi công nội thất căn hộ và thi công biệt thự.

Mỗi loại hình không gian sẽ có đặc thù về thi công nội thất khác nhau

Thi công nội thất căn hộ là gì?

Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở giúp tận dụng quỹ đất ngày càng khan hiếm tại những thành phố lớn. Một tòa cao ốc được xây lên với nhiều block nhà khác nhau, bên trong những block nhà lá các căn hộ được xây dựng tách biệt nhau.

Không giống như những khu cung cư cũ, những căn hộ hiện đại còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ cho cuộc sống như nhà hàng, khách sạn, phòng tập gym hay dịch vụ bảo vệ, cây xanh. Thi công căn hộ chính là thiết kế thi công hoàn thiện không gian bên trong căn hộ nhằm đáp ứng nhu cầu của gia chủ.

Thi công căn hộ thì cần tận dụng phần không gian để tiết kiệm diện tích

Thi công nội thất biệt thự là gì?

Biệt thự là loại nhà ở đặc biệt có diện tích xây dựng lớn, có sân vườn và kiến trúc khá tách biệt với những ngôi nhà xung quanh. Thiết kế biệt thự phải mang đến cho nội thất sự sang trọng, quý phái nhằm khẳng định đẳng cấp và phong sách sống của gia chủ.

Khi thi công biệt thự cần thể hiện sự sang trọng đẳng cấp của gia chủ

Thi công biệt thự ngoài việc chú ý đến nội thất, cũng cần phải quan tâm đến ngoại thất của căn nhà. Không chỉ cần thiết kế thi công hoàn thiện không gian nội thất mà kiến trúc sư cũng cần phải trau chuốt những yếu tố về ngoại thất nhằm mang đến một không gian hào hòa và đồng bộ.

Thi công nội thất căn hộ khác gì với biệt thự?

Điểm khác biệt cơ bản của thi công nội thất căn hộ và biệt thự chính là trong khi căn hộ thì kiến trúc sư chỉ cần quan tâm nội thất thì biệt thự họ cần quan tâm cả nội và ngoại thất. Có lẽ vì thế, chi phí thiết kế thi công nội thất biệt thự thường cao hơn so với căn hộ chung cư.

Bài viết giúp bạn phân biệt giữa thiết kế thi công nội thất biệt thự và thi công căn hộ. Chi phí và phong cách thiết kế của mỗi loại hình nhà ở tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nhà ở, hãy liên hệ ngay với More Home bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm >> Bí quyết thi công căn hộ 2 phòng ngủ đẹp

Nội dung cùng danh mục