Categories
Doanh nghiệp

Sáng tạo chọn màu sắc cho biệt thự hiện đại

Màu sắc chính là một trong những yếu tố chính làm nên một không gian nội thất và là một phần quan trọng nhất của thiết kế nội thất. Vì thế, muốn hoàn thiện một biệt thự hiện đại đẹp thì không thể không quan tâm đến màu sắc thiết kế.

 

Không gian biệt thự hiện đại là sự kết hợp của những màu sắc khác nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa. Màu sắc chính là yếu tố quan trọng tác động đến giá trị thẩm mỹ của một thiết kế biệt thự. Muốn không gian nội thất biệt thự đẹp thì trước hết màu sắc phải kết hợp hoàn hảo và thuận mắt.

Tông màu trung tính

Màu trung tính là những màu được ưa chuộng để thiết kế nội thất nhà ở hiện đại. Trong biệt thự hiện đại, màu trung tính chính là màu được sử dụng để trang trí cho những bức tường làm nền cho không gian nội thất. Những màu như trắng, ghi và đen được xem là những tông màu “dễ tính”, có thể kết hợp với nhiều hệ màu sắc khác nhau để tạo nên một không gian nội thất thống nhất.

 

 

Một không gian nếu chỉ sử dụng màu trung tính để trang trí thì sẽ rất buồn chán, tẻ nhạt. Những mẫu biệt thự đẹp của chúng tôi sử dụng màu trung tính làm màu nền và những màu sắc sinh đọng khác để tạo điểm nhấn cho không gian nội thất. Những tông màu nóng như đỏ – vàng – cam và tông màu lạnh lục – lam – chàm được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách và khiến căn phòng trở nên nổi bật và thu hút hơn.

Tạo điểm nhấn cho không gian nội thất

Chúng tôi sử dụng nhiều cách để tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất biệt thự của mình. Một trong những cách đơn giản nhất chính là sử dụng sự tương phản.

 

Tương phản về kích thước, những vật dụng nội thất lớn được đặt cạnh những vật dụng nhỏ hơn nhằm tạo nên những sự tương phản độc đáo. Tương phản về chất liệu, những chất liệu truyền thông đặt cạnh chất liệu hiện đại để tạo nên sự tương phản. Những chất liệu truyền thống đặt cạnh nội thất được làm bằng kim loại tạo nên những sự tương phản thú vị.

Sự tương phản không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian nội thất mà còn mang đến tính nhịp điệu cho thiết kế. Một thiết kế nội thất như một bản nhạc, được nhấn nhá đúng chỗ sẽ mang đến nhịp điệu du dương và làm say đắm biết bao người.