Categories
Blog

Hãy đọc ngay nếu bạn chưa biết mẹo thiết kế thi công căn hộ

Một công ty chuyên thiết kế thi công căn hộ thì phải hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản trong thi công căn hộ. Sau đây mời các bạn cùng xem qua những mẹo thi công nội thất căn hộ:

1. Chọn màu sắc và phối hợp đúng cách

Nếu bức tường trogn căn hộ được sơn bằng màu sơn màu nâu, màu xám hoặc bất kỳ loại sơn nào cảm thấy màu na ná giống nhau, nó sẽ làm cho không gian trông chán và chán, kém thu hút. Do đó bạn muốn không gian căn hộ được nổi bật thì tông màu nền của căn hộ phải là một gam màu sáng, sau đó bạn dùng một gam màu tối hay gam màu nổi bật làm điểm nhấn.

Màu sắc thực sự quan trọng trong thi công căn hộ

Trong khi các bức tường được sơn bằng màu sơn mới hoặc giấy dán tường mới điều này mang lại khá nhiều lợi ích. Nếu không gian căn hộ được thay đổi thì không gian sẽ tươi sáng, sạch sẽ, mang lại hơi thở và năng lượng mới cho cuộc sống của mọi người trong gia đình.

2. Đồ nội thất căn hộ đơn giản

Một không gian tinh tế là không gian nhìn qua vẫn đơn giản nhưng vẫn có gu riêng, đây là mẹo thi công căn hộ đẹp ít ai biết. Một không gian rườm rà sẽ kém sang. Đảm bảo đồ đạc được sắp xếp đúng cách và để lại đúng không gian là một điều cần thiết.

Nội thất tân cổ điển thì chọn nội thất mềm mại về đường nét

Ví dụ khi bạn vào phòng khách, đừng để chân bạn chạm vào lưng ghế, chính vì thế cần bố trí không gian có đủ khoảng cách cần thiết. Tiện ích hoặc nội thất cần được sắp xếp đầy đủ nên được lưu trữ trong tủ phòng ngủ thì hãy để trong phòng ngủ bằng những chiếc kệ tủ đa năng, đó là điểm cần lưu ý trong phương án chuyên thiết kế thi công căn hộ của các công ty.

Do đó, khi đồ nội thất được sắp xếp gọn gàng trong một hệ thống tủ kệ thông minh thì không gian căn hộ sẽ trở nên rộng rãi hơn.

Tủ kệ thông minh chứa được nhiều đồ giúp không gian hài hòa rộng rãi

3. Trang trí thi công căn hộ hợp phong thủy

Các phòng trong căn hộ được trang trí hợp phong thủy sẽ mang đến cho chủ nhân cũng như các vị khách ghé thăm  cảm giác an toàn và thoải mái.

Một đồ trang trí được bố trí bên trong cũng phải tuân theo những nguyên tắc và nghệ thuật treo tường nhất định, ví dụ khi treo tranh tường thì cần bố trí theo phân vùng trên mảng tường để tập trung ánh nhìn. Nếu bố trí bàn thờ treo tường thì nên bố trí trên cao và bố trí ở một góc ít người qua lại.

Treo tường cũng chọn những mẫu nội thất treo tường cẩn thận và bố trí sao cho hài hòa

Hoặc bố trí một bóng đèn yêu thích được thu hút để tạo sự chú ý của mọi người khi bước vào căn hộ, điều này được coi là một cải tiến trong thi công căn hộ hiện đại. Hoặc một cách đơn giản khác chẳng hạn như trang trí cửa sổ bạn bởi những chiếc rèm mỏng sang trọng.

>> Cách thi công và lắp giếng trời cho nhà phố và biệt thự đẹp

Nội dung cùng danh mục