Categories
Blog

Cách thi công và lắp giếng trời cho nhà phố và biệt thự đẹp

Giếng trời là một giải pháp kiến trúc mang đặc tính về kỹ thuật và về mỹ thuật cho không gian biệt thự hiện đại hay những căn nhà phố và đây là một giải pháp thi công nội thất căn hộ ít nhắc đến, nhưng trong nhà phố và biệt thự dường như không thể thiếu. Với chức năng của giếng trời là giúp hứng lấy ánh sáng và lấy gió cũng như giúp trao đổi được các luồng khí giữa bên trong cũng như bên ngoài ngôi nhà của bạn bên cạnh đó giếng trời còn giúp tạo nên được điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho thi công nhà phố hay thi công biệt thự.

Thi công nhà phố muốn đẹp không thể thiếu giếng trời

Chính vì thế mà việc thiết kế giếng trời như thế nào để có thể tạo nên được ấn tượng cũng như phù hợp hơn với các tiêu chuẩn về thẩm mỹ và về phong thủy là vấn đề mà có lẽ đang được rất nhiều người quan tâm đến. Với bài viết này sẽ chia sẽ đến bạn những bí quyết thi công và lắp giếng trời cho nhà phố và cho những căn biệt thự.

Với thi công nhà phố thì việc dùng giếng trời và giếng đó chỉ giải quyết lối thoát những luồng khí nóng trong nhà. Còn lấy gió thì như thế nào? Lấy gió vào phải lấy theo phương ngang, tốt nhất đó là hướng có gió. Như nếu với việc thi công nhà phố có tầng trệt trống hay có cửa không bị bít bùng để đón gió và đẩy không khí hầm trong nhà ra theo giếng trời.

Không gian biệt thự cũng không thể thiếu khoảng không gian này

Còn nếu với thi công biệt thự có nhiều tầng, lấy thêm gió ngang được ở tầng trên bằng một không gian từ căn phòng trống không tạo nên được vách ngăn hay là sân. Với những căn nhà phố dài, dùng hai giếng trời, một là ở khoảng giữa và một là ở khu vực cuối nhà. Khi đó lối thông gió sẽ theo đường với hình dạng một parabol, giếng trời giúp đảm nhận vai trò là đưa gió ra và vào cũng như một giếng trời đón gió vào theo những nguyên tắc cân bằng áp suất tự nhiên có trong không khí.

Giếng trời vừa giúp không gian sáng thoáng và còn tăng sự thân thiện với thiên nhiên

Để tăng thêm được những công năng cho giếng trời chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm một mái che với chất liệu là kính hay có thể là bằng nhựa trong nhằm giúp cho khu vườn của bạn dễ dàng hấp thụ cũng như trao đổi ánh sáng, nhưng phải có khung sắt bảo vệ để cho mái che được an toàn hơn

Diện tường để có thể xây hay ốp trang trí và có thể là treo cây xanh kết hợp chiếu sáng. Trên mảng tường có thể ốp đá làm điểm nhấn, những hình vẽ hoa văn trang trí sống động cho bức vách, thêm vài chậu cây cảnh, vật dụng trang trí trên bãi sỏi cũng tạo nên một không gian sống động hơn. Với thi công căn căn hộ đẹp thì đây chính là một giải pháp cực hữu ích.

>> Nên chọn nội thất gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp trong thi công căn hộ?

Nội dung cùng danh mục