Categories
Blog

Cách chọn rèm cửa phù hợp với công năng của căn phòng

Rèm cửa là một bộ phận làm nên giá trị thẩm mỹ của căn phòng. Bài viết sẽ chia sẻ cách chọn rèm cửa dựa trên công năng của căn phòng.
Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes của chúng tôi được trau chuốt kĩ lưỡng từng chi tiết, từ cái bàn, cái ghế, đến cái rèm, cái cửa. Rèm cửa là một bộ phận quan trọng của căn phòng vì nó không chỉ gia tăng tính thẩm mỹ của căn phòng đó mà còn đáp ứng công năng sử dụng của không gian sống Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách lựa chọn rèm cửa dựa trên công năng của căn phòng.

Chọn rèm theo phong cách thiết kế

Rèm cửa nên được chọn theo phong cách thiết kế của căn nhà. Thí dụ những thiết kế kế căn hộ Vinhomes của chúng tôi sử dụng phong cách hiện đại thì nên chọn những loại rèm hiện đại, đơn giản và họa tiết trẻ trung. Sự đồng bộ về phong cách thiết kế tạo nên một không gian nội thất có giá trị thẩm mỹ cao.

Có hai loại rèm cho bạn lựa chọn đó là rèm cổ điển và rèm hiện đại. Rèm cổ điển thường được làm từ nhung nên khá nặng và dày, có nhiều bèo và hoa văn tinh tế. Rèm hiện đại được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau, từ vải thô đến nhựa hay gỗ. Mỗi loại rèm phù hợp với phong cách thiết kế riêng, bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp với căn nhà của mình.

Chọn rèm theo hướng phòng

Độ dày và màu sắc của rèm phụ thuộc vào hướng phòng. Phòng ngủ của thiết kế biệt thự Vinhomes tân cổ điển có hướng Tây đón rất nhiều nắng và ánh sáng. Để hạn chế lượng ánh sáng và nhiệt lượng dư thừa, bạn có thể sử dụng những loại rèm dày và có màu tối hấp thụ bớt ánh sáng và nhiệt lượng giúp cân bằng lượng ánh sáng và nhiệt lượng trong phòng. Ngược lại, những phòng nằm ở hướng ít ánh sáng thì nên chọn loại rèm mỏng và màu sáng để tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên này.

Công ty thiết kế biệt thự đẹp, chất lượng và uy tín

 

Chọn rèm theo công năng căn phòng

Chọn rèm dày hay mỏng, cổ điển hay hiện đại, hoa văn đơn giản hay phức tạp, màu sáng hay tối phụ thuộc vào công năng của căn phòng. Những phòng giải trí như phòng karaoke hay phòng chiếu phim cần một không gian ít ánh sáng vì vậy bạn nên chọn những loại rèm dày và có màu tối những phòng này. Phòng ngủ chỉ cần một lượng ánh sáng vừa phải thì cũng nên chọn loại rèm dày để tiết chế ánh sáng mặt trời. Phòng khách cần nhiều ánh sáng thì chọn loại rèm mỏng và có màu sáng để khiến cho nội thất thêm phần nổi bật.
Trên đây là cách chọn rèm dựa trên công năng căn phòng mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho không gian sống của mình.

>> Xem thêm: Thiết kế biệt thự Vinhome Central Park Căn 57

Nội dung cùng danh mục